116 - 116A - 118 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận 10, Tp HCM +84-819-888-111 Mon - Sat: 08:00 - 21:00 /

Implant Việt Nam

IMPLANT NHA KHOA LÀ GÌ?

Implant nha khoa là một bước tiến bộ trong Nha khoa, nhằm thay thế cho một hay nhiều răng đã bị mất. Hiên nay với những gì Implant nha khoa mang lại chúng ta có thể nói đây là sự lựa chọn tối ưu cho mỗi khách hàng và bệnh nhân. Hiệu quả nó mang lại không chỉ là về thẩm mỹ mà còn là về chức năng của răng. Với kinh nghiệm cấy ghép Implant từ năm 2003, Bác sĩ đầu tiên của Việt Nam tham gia Hội Implant Nha khoa Quốc tế Thụy Sĩ ( I.T.I) , Bác sĩ đầu tiên của Việt Nam tham gia Viện Hàn Lâm Implant Nha khoa Hoa Kỳ (A.A.I.D), Bác sĩ Bùi Cúc – Chuyên gia cấy ghép Implant – Giám đốc Trung tâm Nha khoa Thẫm Mỹ Châu Á xin gửi đến Quý khách hàng và bệnh nhân nhũng kiến thức cơ bản về Implant.

1. Implant nha khoa là gì?
Implant nha khoa là giải pháp điều trị trong Nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã bị mất. Implant nha khoa là trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật; là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.
2. Tại sao sử dụng trụ titannium?
Titan được chọn lựa vì các đặc tính: cứng, nhẹ, tương hợp sinh học tốt và được kiểm chứng lâm sàng thành công trong cấy ghép nha khoa.
3. Implant nha khoa có an toàn không? Chúng tồn tại bao lâu?
Implant nha khoa cực kỳ an toàn, đã được kiểm chứng lâm sàng hơn 50 năm ở nhiều quốc gia có nền y học hiện đại như Mỹ, Đức, Pháp… 90% Implant nha khoa tồn tại suốt 15 năm.
Những bệnh nhân chúng tôi cấy ghép Implant nha khoa từ năm 2003 tại Trung tâm Nha Khoa Thẫm Mỹ Châu Á đến nay vẫn còn tích hợp với trụ Implant rất tốt, họ luôn có những phản hồi tốt cho Trung tâm chúng tôi, tỉ lệ thành công trên 95%.
4. Tôi còn lại vài răng thật có thể cấy ghép Implant nha khoa được không?
Được. Bạn có thể cấy ghép Implant nha khoa không chỉ khi bị mất một răng mà mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm trên và hàm dưới.
5. Implant nha khoa luôn thay thế được những răng đã mất?
Đa phần Implant nha khoa thay thế được những răng đã mất. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Vì thế trước khi thực hiện cấy ghép Implant nha khoa, chúng tôi sẽ cho bạn chụp CT vùng cần cấy ghép Implant nha khoa. Nếu xương hàm của bạn không đủ hoặc không tốt, chúng tôi sẽ tiến hành ghép xương: xương tự thân, xương đồng loại, xương bò, xương nhân tạo… trong quá trình phẫu thuật, để mang lại cho các bạn những ích lợi tốt đẹp nhất.
6. Cấy ghép Implant nha khoa có đau không?
Trong quá trình thực hiện cấy ghép Implant nha khoa, chúng tôi sẽ gây tê tại chỗ cho các bạn vì thế sẽ không đau. Những ngày sau bạn sẽ gặp phải một chút khó chịu giống như nhổ răng.
7. Thời gian điều trị mất bao lâu?
Bình thường sẽ mất từ 3 đến 4 tháng.
Trường hợp có ghép xương sẽ mất thời gian trên 6 tháng.
Trong trường hợp cấy ghép trụ Implant và phục hình răng tức thì: tùy theo mật độ xương của bệnh nhân mà BS sẽ quyết định thời gian từ 2 đến 4 ngày.
8. Làm vệ sinh răng miệng khi cắm ghép Implant nha khoa có gặp phải khó khăn gì không?
Việc vệ sinh răng miệng khi có cắm ghép Implant nha khoa không gặp phải khó khăn gì lớn, đa phần giống như vệ sinh răng miệng bình thường. Các bạn nên đến Nha sĩ để khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần.
9. Khi cấy ghép Implant nha khoa, tôi cần làm gì để giữ chúng được lâu?
Thực tế cho thấy, việc Implant nha khoa tồn tại lâu hay không trên cơ thể bạn phụ thuộc khá nhiều vào bản thân mình. Việc vệ sinh răng miệng cẩn thận, thường xuyên đi khám và chăm sóc răng miệng định kỳ là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn bị mắc các bệnh mạn tính, đặc biệt là đái tháo đường thì việc kiểm soát đường huyết ở mức ổn định là điều cực kỳ quan trọng vì nếu không kiểm soát đường huyết tốt thì trụ Implant sẽ bị tiêu xương nhiều sẽ gây thải trừ trụ Implant làm trụ bị rớt.
10. Chi phí thực hiện Implant có đắt không?
Sự thật chi phí thực hiện Implant nha khoa khá đắt, giá từ 800 USD đến 1500 USD tùy theo từng hãng và tùy theo việc xử lý bề mặt trên mỗi trụ Implant. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sau hàng chục năm thì số tiền bỏ ra là xứng đáng. Muốn biết cụ thể giá cả như thế nào các bạn nên đến các trung tâm cấy ghép Implant nha khoa để được các Bác sĩ khám và tiên lượng những chi phí thực hiện một cách chính xác nhất.
11. Tôi nên thực hiện cấy ghép Implant nha khoa ở đâu?
Việc chọn trung tâm chất lượng, uy tín để cấy ghép Implant nha khoa là điều hết sức quan trọng vì kỹ thuật cấy ghép Implant tương đối phức tạp . Có khá nhiều trung tâm ở TP Hồ Chí Minh để các bạn lựa chọn. Với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành Nha khoa nói chung và gần 15 năm trong việc cấy ghép Implant nha khoa ( từ năm 2003) – Bác sĩ Bùi Cúc là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam thực hiên cấy ghép Implant Nha khoa nên với kinh nghiêm đó Trung tâm Nha khoa Thẫm mỹ Châu Á của chúng tôi luôn tự hào và luôn cam kết sẽ mang lại cho các bạn phục vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn lấy chất lượng, sự uy tín lên hàng đầu để luôn là “ NƠI TẠO NÊN VẺ ĐẸP THĂNG HOA” cho quý khách hàng.
BS. Nguyễn Phạm Minh Tùng
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM

Chia sẻ

Trả lời