116 - 116A - 118 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận 10, Tp HCM +84-819-888-111 Mon - Sat: 08:00 - 21:00 /

NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc

Implant Việt Nam – Trung tâm cấy ghép Implant Nha Khoa Châu Á do NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc sáng lập, là một trong những Trung tâm cấy ghép Implant Nha Khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Sự thành công hôm nay của Nha Khoa Thẩm Mỹ Châu Á đến từ sự tin tưởng và công nhận thành thật của Quý Khách dành cho lòng đam mê và tâm huyết với nghề nghiệp, cho những phấn đấu không mệt mỏi của NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc và toàn thể nhân viên và cộng tác viên của trung tâm. Với việc hoàn thành khóa đào tạo nâng cao về Cấy ghép Nha khoa và Phục hồi vùng miệng kéo dài hai năm (2008 – 2010) do Đại học New York (NYU) tổ chức. Tháng 8 năm 2015, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc đã tu nghiệp về lĩnh vực Implant Nha Khoa Tại Đại Học Harvard, Boston, Hoa Kỳ. NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc gởi đến Quý Khách thành quả đáng tự hào này như một lời tri ân đối với sự tin tưởng và khích lệ mà Quý Vị đã luôn trao gởi cho chúng tôi – Implant Việt Nam.

master clinician

Chứng chỉ Master Clinician in Implant Dentistry, Đại học LOMA LINDA, Hoa Kỳ, 2018

gIDE

* Chứng chỉ Master Clinician in Implant Dentistry, gIDE, Hoa Kỳ, 2018

ILAPEO

Chứng chỉ cấy ghép Implant Zygomatic trên bệnh nhân của Viện Implant Zygomatic ILAPEO, BRAZIL, 2018

Chứng chỉ Đại Học NewYork, Hoa Kỳ – Năm 2010

Chứng chỉ Đại Học Harvard, Boston, Hoa Kỳ – Tháng 8/2015

BSCKII Bùi Cúc nhận chứng chỉ Đại Học Harvard, Boston, Hoa Kỳ

Thành quả mà Implant Việt Nam có được như ngày hôm nay chính là sự tiếp nối của những phấn đấu không mệt mỏi, khắc phục những khó khăn từ những bước đi đầu tiên.

Từ năm 1997, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc đã bắt đầu tự tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi từ các tài liệu về Implant Nha Khoa của Đại học New York và Viện Hàn Lâm Implant Nha Khoa Hoa Kỳ.

Từ năm 1998 đến năm 2002, Bác sĩ đã tham gia tất cả các hội thảo về Implant Nha Khoa do các Giáo sư và Chuyên gia Implant đến báo cáo và hướng dẫn tại Việt Nam.

Năm 2003, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc đã bắt đầu cấy ghép Implant nha khoa. Đến nay, Bác sĩ đã áp dụng thành công các hệ thống Implant nha khoa có mặt tại Việt Nam, đã cấy ghép trên 2000 trụ Implant với tỷ lệ thành công trên 96%.
Là người trực tiếp thực hiện toàn bộ quá trình lâm sàng của tất cả các trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Châu Á, từ bước khám – chẩn đoán – lập kế hoạch điều trị toàn diện – phẫu thuật đặt implant – phục hình sứ trên implant, nhằm đảm bảo một sự hài hòa và nhất quán trong suốt quá trình điều trị để cho một kết quả tốt nhất, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc đã đầu tư một labo sứ hiện đại phục vụ riêng cho công việc này. Đó là lí do vì sao quý khách luôn có thể hài lòng về một kết quả tối ưu trong một thời gian điều trị tối thiểu.

Được đem những tiến bộ khoa học của ngành Nha Khoa thế giới về phục vụ cho người Việt Nam với một tầm mức chất lượng tương đương là niềm đam mê, niềm vui to lớn của NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc. Do đó, Bác sĩ không đặt nặng về kinh doanh mà chỉ chú trọng đến việc làm thế nào để phát huy nội lực, phục vụ tốt nhất trong lĩnh vực cấy ghép Implant việt nam hiện nay.

Không tự thỏa hiệp, không chấp nhận dừng lại ở những kết quả đã đạt được, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc vẫn luôn tiếp tục học hỏi. Bác sĩ đã đi tu nghiệp và tham gia các cuộc Hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant Nha khoa Thẩm mỹ ở nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Canada, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Thái Lan, …

Bên cạnh đó, nhằm mở rộng và nâng cao các khả năng điều trị cho những trường hợp khó, đòi hỏi thẩm mỹ cao, Bác sĩ đã tham gia các chương trình đào tạo sau đại học về Phẫu thuật nướu và ghép mô liên kết thẩm mỹ của Đại học Marseille và Đại học Strasbourgh (Pháp).

Ngoài ra, để có thể đánh giá và nhận định chính xác về ưu-khuyết điểm của từng hệ thống implant hiện có trên thị trường việt nam, nhằm đưa ra những chỉ định lựa chọn tối ưu và kinh tế nhất cho từng trường hợp mất răng cụ thể, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc luôn giữ thái độ tiếp thu cởi mở, tham dự các khóa đào tạo chuyên sâu về Implant nha khoa của nhiều hệ thống hàng đầu thế giới như:

CÁC HỆ THỐNG IMPLANT NHA KHOA ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM.

STTTÊN IMPLANTSTTTÊN IMPLANT
01Innova (USA)44BIOTEM (Hàn Quốc)
02Anthogyr (France)45ADIN (Israel)
03Nobel Biocare (USA)46ALLIANCE (Taiwan)
04Straumann (Switzerland)47B&B Implant (Italy)
05Dio (Korea)48Cowellmedi Implant (Korea)
06Southern Implant (USA)49Yes Implant (Korea)
07Mis (Israel)50TIHO Implant (Taiwan)
08Ankylos (Germany)51TISS Implant (Taiwan)
09Implant Direct (USA)52MYTIS Implant (Japan)
10Dentium (Korea)53BIO3 Implant (Germany)
11Revois Implant (Germany)54TOP Implant (Israel)
12Implant 3I (USA)55BEGO Implant (Germany)
13Zimmer (USA)56SKY Implant (Germany)
14Biohorizon (USA)57RITTER Implant (Germany)
15Platon (Japan)58C-TECH Implant( Italia)
16Megagen (Korea)59Snucone Implant (Korea)
17Euroteknika (France)60SG Implant (Korea)
18Cortex (Israel)61Ratioplant Implant (Germany)
19Hi-Tec Implant (Israel)62Axelmed Implant ( Italy)
20Kontact (France)63Intra – Lock Implant ( USA)
21Osstem (Korea)64Steri – Oss Implant ( Korea)
22Dentis (Korea)65Paltop Implant (Germany)
23 American Implant (USA)66HAHN Implant (USA)
24 Tekka (France)67ALPHABIOTEC Implant (Israel)
25 Warantec Implant (Korea)68BICON Implant (USA)
26 Biogenesis (Korea)69SIC Implant (SWITWERLAND)
27 Poiex / Hacex (Japan)70Universe Implant (SWITWERLAND)
28 Just Implant (Korea)71Zeramex implant (SWITWERLAND)
29 IBS Implant (Korea)72Trabecular Metal Implant – USA (Hoa Kỳ)
30 Implant HIOSSEN (USA)73α ALPHA DENT ( Đức)
31EBI Implant (Taiwan)74Implantswiss (Thụy Sỹ)
32Neo Biotech (Korea)75Camlog Implant (Đức)
33Root Implant (Korea)  
34Implant Biodenta (Switzerland)  
35Axis Biodental Implant (Zirconia) – Switzerland  
36Ufit Dental Implant (Korea)  
37JD Evolution (Italy)  
38Chaorum Implant (Korea)  
39Implant BlueSky Bio (USA)  
40Implant NEODENT(BRAZIL)  
41TRINON-Q Implant(Germany)  
42Implant BRAT – (France)  
43Implant_ICX – (Germany)  

Với quan điểm ngày càng chuyên môn hóa cao nhưng không đánh mất cái nhìn toàn cục, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc không tự giới hạn những hiểu biết của mình trong lĩnh vực cấy ghép Implant tại Việt Nam; mà trái lại, trong suốt sự nghiệp hành nghề nha khoa của mình, Bác sĩ đã tham dự hàng trăm cuộc hội thảo trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác nhau:
* Implant Nha Khoa Thẩm Mỹ.
* Chỉnh hình răng mặt.
* Phục hình răng sứ cố định thẩm mỹ…
Vì thế, những chứng chỉ Quốc tế trong lĩnh vực chuyên sâu về Implant Nha Khoa đã được trao cho NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc như là một sự ghi nhận xác đáng những phấn đấu tích cực và hiệu quả:
* Chứng chỉ Phục hình trên Implant Nha Khoa do Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM phối hợp với Công ty Dentsply Friadent (Đức) tổ chức và cấp chứng chỉ.
* Chứng chỉ Kỹ thuật cấy ghép Implant nâng cao do Hội Răng-Hàm-Mặt TP.HCM và Đại học Cologne (Đức) cấp.
* Chứng chỉ Cấy ghép Implant nâng cao và phục hình sứ trên implant do Đại học Frankfurt Am Main (Đức) và Hội Răng-Hàm-Mặt TP.HCM cấp.
* Chứng chỉ Implant nâng cao: Ghép xương, nâng xoang hàm kín và hở do Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM và D.I.O. cấp.
* Chứng chỉ Thủ thuật ghép xương trong cấy ghép implant nha khoa do Dental Implantology Academy cấp tại Vincent’s Hospital – Melbourne, Úc.
* Chứng chỉ Phẫu thuật ghép xương, nâng xoang hàm kín và hở trong khuôn khổ chương trình đào tạo liên tục của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) cấp tại Trung tâm huấn luyện Implant Nha Khoa (D.I.T.C.), New York, Hoa Kỳ.
* Chứng chỉ Implant nâng cao và Kỹ thuật ghép xương, nâng xoang hàm kín và hở do Đại học Frankfurt Am Main (Đức) và Ankylos cấp tại Đức.
* Chứng chỉ Chuyên sâu về Cấy ghép mô và Nâng xoang hàm do Dentium Implant Institue cấp tại Seoul, Korea năm 2009.

* Chứng chỉ Cấy ghép Implant Zygomatic trên bệnh nhân, Trường Đại học Santosh, New Delhi, Ấn Độ, 2022.
Hiện nay, NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc là thành viên của nhiều Tổ chức Implant Nha Khoa uy tín trên thế giới:

* Thành viên Viện Hàn Lâm Implant Nha Khoa Hoa Kỳ (American Academy of Implant Dentistry – A.A.I.D.) – Bác Sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia A.A.I.D
* Thành viên Hội Implant Quốc tế – Thụy Sĩ (International Team of Implantology – I.T.I.) – Bác Sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia I.T.I
* Thành viên Học viện Tích hợp xương – Hoa Kỳ (Academy of Osseointegration).
Một số chứng chỉ trong nước và quốc tế đã được cấp cho BSCKII Bùi Cúc:

Implant Việt Nam sẽ luôn phục vụ hết sức mình để bảo vệ nụ cười Việt Nam.

Lý lịch khoa học của NCS.ThS.BSCKII. BÙI CÚC

NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc, Tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt năm 1992, tại ĐH Y Dược TP.HCM. Ông tốt nghiệp BSCKI năm 2015. Năm 2018, ông  tốt nghiệp BSCKII – Bảo vệ Luận Án Tốt Nghiệp với đề tài: “Nâng Xoang hở + Ghép Xương + Cấy Ghép Implant Tức Thì”, tại Trường Đại  Học Y Dược Cần Thơ.

Năm 2022 ông tốt nghiệp Thạc Sỹ Răng Hàm Mặt – Bảo vệ Luận Án với đề tài “Nghiên cứu thực nghiệm đặc tính và che phủ khuyết hổng của màng tim heo vô bào trên xương hàm thỏ bị tổn thương”, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Ông đã trải qua nhiều khóa học về Implant nha khoa và phẫu thuật nha chu tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới:

  • ĐH New York, Hoa kỳ (2007)
  • ĐH Frankfurt, Đức (2008)
  • ĐH Harvard, Hoa Kỳ (2015)
  • ĐH Bern, Thụy Sỹ (2016)
  • ĐH Bologna, Ý (2016)
  • Viện Implant gIDE, Hoa Kỳ (2018)
  • ĐH Loma Linda, Hoa Kỳ (2018)
  • Viện Implant Zygomatic ILAPEO, Brasil (2018)
  • ĐH Medipol, Thổ Nhĩ Kỳ (2019)
  • ĐH Santosh, New Delhi, Ấn Độ (2022) …

Là một chuyên gia về Implant Nha khoa. NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc có nhiều bài báo cáo giá trị về: GBR, Nâng xoang, Socket Shield, Màng, Xương … Ông đã có nhiều bài báo cáo được đăng trên các tạp chí trong nước và nước ngoài. Ông được mời báo cáo tại các hội nghị Quốc tế chuyên sâu về lĩnh vực Implant nha khoa: GBR, Nâng xoang, Socket Shield, Màng, Xương …

NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc là một trong những Bác sĩ Việt Nam đầu tiên đã cấy ghép Implant ZYGOMATIC thành công. Là thành viên: VOSA-Việt Nam, AAID (Hoa Kỳ), AO (Hoa Kỳ), ITI (Thụy Sỹ).

NCS.ThS.BSCKII. Bùi Cúc là nhà nghiên cứu, chuyên gia về Implant Nha khoa. Ông là giảng viên thỉnh giảng của nhiều Trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam. Ông được các công ty Nha khoa lớn của thế giới mời huấn luyện về Cấy ghép Implant Nha khoa.