116 - 116A - 118 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận 10, Tp HCM +84-819-888-111 Mon - Sat: 08:00 - 21:00 /

Implant Việt Nam

Các bước thực hiện trên bệnh nhân Implant nha khoa

Đa phần bệnh nhân thường hay thắc mắc: “ Khi thực hiện Implant Nha khoa tôi phải trải qua những bước nào?”. Đây là câu hỏi không phải riêng bất kỳ ai. Nắm bắt được tâm lý của Quý bệnh nhân, khách hàng, Trung tâm Nha khoa Thẫm mỹ Châu Á với kinh nghiệm cấy ghép Implant từ năm 2003 xin chia sẻ một số thông tin sau. Các bước tiến hành trên một bệnh nhân được thực hiện thủ thuật cấy ghép Implant nha khoa bao gồm:

1.Xét nghiệm, lập kế hoạch điều trị

Các Bác sĩ sẽ đề nghị một số xét nghiêm cơ bản để đánh gia tổng quan chung về sức khỏe bệnh nhân như: Công thức máu, thời gian máu chảy máu đông, TQ, TCK, đường huyết lúc đói, HbA1c ( nếu bệnh nhân bị đái thóa đường)… Chụp phim X – quang vùng xương hàm, chụp CT vùng cần cắm Implant nha khoa.

Sau đó dựa vào lâm sang và những kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ sẽ thiết lập một kế họach điều trị cụ thể, chi tiết, thích hợp nhất và tốt nhất cho bạn.

2.Cắm ghép Implant vào xương hàm

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắm ghép trụ Implant vào xương hàm. Nghe công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nó là cả một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm lâm sàng. Với kinh nghiệm của mình, trung tâm chúng tôi luôn biết chọn những Implant nào phù hợp với từng bệnh nhân. Và chúng tôi có đầy đủ các loại Implant của những hãng danh tiếng trên thế giới để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Lúc này, nếu cần thiết một răng giả tạm thời sẽ được thực hiện, nhằm không ảnh hưởng nhiều đến việc giao tiếp trong giai đọan điều trị.

3.Theo dõi sự dung nạp Implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương

Xương sẽ được tạo thành dần dần xung quanh Implant, gắn chặt và giữ cho trụ Implant được ổn định trong xương hàm. Quá trình này kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy vào bệnh nhân. Trong suốt khoảng thời gian này bệnh nhân phải tuân thủ chăt chẽ lời dặn của bác sĩ và tái khám theo hẹn để cho các bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng Implant nha khoa và răng miệng.

4.Thực hiện răng giả trên Implant

Những phục hình(răng giả) được thực hiện gắn vào Implant, cho phép bạn thực hiện một số chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ một cách tự tin không khác răng thật

5.Duy trì sức khỏe răng miệng và Implant

Bạn được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho Implant. Trong hầu hết các trường hợp, cách vệ sinh răng miệng thông thường cũng đủ giúp bạn giữ gìn sức khỏe mô nướu, răng, phục hình và Implant nếu được thực hiện tốt. Bạn được yêu cầu khám răng mỗi 06 tháng để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn một cách tốt nhất.

Trên đây là những bước thông thường nhất được thực hiện trên bệnh nhân Implant Nha khoa, tùy những bệnh nhân cụ thể mà chúng tôi sẽ linh hoạt để có những cách điều trị thật tốt cho bệnh nhân. Với kinh nghiệm cấy ghép Implant Nha khoa từ năm 2003 và sự uy tín của mình, Trung tâm Nha khoa Thẫm mỹ Châu Á cam kết mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng để xứng đáng với slogan của chúng tôi – “NƠI TẠO NÊN VẺ ĐẸP THĂNG HOA”.

BS. Bùi Cúc – Chuyên gia cấy ghép Implant

Giám đốc Trung Tâm Nha Khoa Thẫm Mỹ Châu Á

BS. Nguyễn Phạm Minh Tùng

( Tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM)

Chia sẻ

Trả lời